Tìm kiếm
Danh mục sản phẩm
  Menu Close
  RSS

  Blog

  Khám phá và tìm hiểu về ẩm thực Hàn Quốc
  (1) Khám phá và tìm hiểu về ẩm thực Hàn Quốc

  Nhắc đến ẩm thực của người Hàn Quốc chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến một bàn ăn được bày công phu với rất nhiều món. Hãy cùng tìm hiểu ẩm thực Hàn Quốc qua bài viết dưới để lý giải truyền thống đặc sắc trên bàn ăn này của xứ sở Kim chi nhé.

  Truyền thuyết về củ Nhân Sâm Hàn Quốc
  (0) Truyền thuyết về củ Nhân Sâm Hàn Quốc

  Vị thần núi cảm động trước tấm lòng hiếu thảo của cậu bé nên đã xuất hiện trong giấc mơ và chỉ cho cậu cách chữa bệnh cho mẹ. Trong giấc mơ, thần núi bảo rằng: "Ở trên đỉnh núi Quan Âm có một loại cây thân cỏ. Loại cây này có 3 quả, mọc trên vách đá của núi. Con hãy nhổ cây lấy rễ và mang về nhà, sắc rễ cây lên rồi mang nước cho mẹ con uống. Điều cầu khẩn của con sẽ thành hiện thực". Dặn dò cậu bé xong, vị thần liền biến mất.

  Văn hóa trà của xứ sở nhân sâm - Hàn Quốc
  (0) Văn hóa trà của xứ sở nhân sâm - Hàn Quốc

  Uống trà vốn là thú vui tao nhã, một nét văn hoá truyền thống mang đậm phong cách Á Đông. Cách đây hàng ngàn năm, con người đã biết đến trà như một thứ đồ uống mang lại sự sảng khoái thanh tịnh cho tinh thần, là cách để "khai trí, khai tâm". Người ta xem chén trà là đầu câu chuyện, là gợi mở tâm linh, là giao thoa văn hoá và kết nối lòng người..

  Blog archive